Tuesday, 28/06/2022 - 20:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE

TỔ VĂN – SINH – GDCD TRƯỜNG THPT THANH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022!

            Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, chiều ngày 29/09/2021, tại Trường THPT Thanh Sơn, Tổ Văn – Sinh – GDCD đã tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn - GDCD.

          Tham dự hội nghị có:  đồng chí Nguyễn Thị Nga Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng là Tổ trưởng, nhóm trưởng các bộ môn thi cùng tất cả các thành viên của tổ Văn – Sinh – GDCD. 

        Tại hội nghị, các thầy cô giáo trong hai nhóm Văn – GDCD đã nhận định về tình hình và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đối với học sinh khối 12 trong năm học 2021 – 2022.

          Đối với nhóm Văn, thay mặt cho nhóm giáo viên đang dạy lớp 12, đồng chí Đinh Thị Thanh Hiếu đã đánh giá lại những biến động về kết quả thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm qua ở trường cùng những trăn trở về vị trí thứ hạng môn học trong 4 năm gần nhất. Bản tham luận của đồng chí Hiếu đã đưa ra kết quả được rà soát từ chất lượng bộ môn trong năm học cũ và kết quả khảo sát đầu năm được nhóm giáo viên Ngữ Văn khối 12 năm học 2021 – 2022 thống kê cụ thể, tỉ mỉ. Những học sinh ở từng phổ điểm đã được báo cáo trước hội nghị.

         Dựa vào tình hình thực tế đó, nhóm Văn đã đưa ra giải pháp chung và giải pháp cho từng đối tượng là nhóm học sinh đầu cao, nhóm học sinh đại trà và nhóm nguy cơ dưới 5.0 điểm. Cùng những giải pháp cụ thể  trong tham luận của đồng chí Hiếu, các thầy cô giáo giảng dạy lớp 12 còn đưa ra thêm những giải pháp riêng cho đối tượng  học sinh lớp mình đang phụ trách.

         Đối với nhóm GDCD, đại diện nhóm, cô giáo Trần Thị Hải Quỳnh cũng có những nhận định chung về tình hình môn học của học sinh khối 12 năm học 2021 - 2022. Từ những thuận lợi, khó khăn và nhìn nhận thẳng thắn lại kết quả đạt được của bộ môn trong ba năm liền kề, nhóm GDCD cũng đưa ra những giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng học sinh. 

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã đánh giá cao những nỗ lực và những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các thầy cô giáo với mong muốn nâng cao được chất lượng ôn thi tốt nghiệp ở hai môn Ngữ văn và GDCD năm học 2022. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ các thầy cô phụ trách môn học, mong muốn từ hội nghị nâng cao chất lượng tốt nghiệp THPT lần này của Tổ Văn – Sinh – GDCD, các tổ, nhóm chuyên môn khác cũng có những phương án, giải pháp cụ thể, thiết thực để nâng cao chất lượng chuyên môn chung của nhà trường.

       Có thể nói, hội nghị nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPTcủa Tổ Văn – Sinh – GDCD diễn ra ở thời điểm đầu năm học là vô cùng thiết thực, có ý nghĩa, giúp các thầy cô giáo có định hướng ôn tập hiệu quả hơn. Đồng thời, hội nghị cũng cho thấy sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, Tổ chuyên môn cũng như sự tận tình, nhiệt huyết, trách nhiệm của các thầy cô trong công tác ôn thi TNTHPT năm học 2021-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội nghị

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng Thầy Cô Ban giám hiệu, các đồng chí tổ Văn – Sinh – GDCD nghiên cứu tài liệu tại hội nghị nâng cao chất lượng chuyên môn.

 

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Kim Nhung – tổ trưởng chuyên môn trình bày tham luận nâng cao chất lượng môn Ngữ Văn. 


 

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Hải Quỳnh – Trình bày tham luận về nâng cao chất lượng môn GDCD.

 

Hình ảnh: Cô giáo Phạm Thu Hường đóng góp ý kiến về nâng cao chất lượng môn Ngữ Văn

 

Nguồn:Phú Thọ Copy link
Bài tin liên quan